Subscribed unsubscribe Subscribe Subscribe

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Thông tin mới nhất về visa du hoc My, hồ sơ du học Mỹ, phỏng vấn du học Mỹ, kinh nghiệm du học Mỹ.

Chứng minh tài chính du học Mỹ 2017 như thế nào?

Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-My Du-hoc-My, Trung-tam-tu-van-du-hoc-My-uy-tin Ho-so-du-hoc-My,

Chứng minh tài chính du học Mỹ 2017 như thế nào? Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước rất quan trọng trong quá trình xin visa du học Mỹ. Việc chứng minh bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính đảm bảo cho quá trình học tập và sống tự lập bên Mỹ luôn được Lãnh Sự Quán Mỹ đánh giá cao và có thể tin tưởng để cấp visa du học cho bạn.

Tuy nhiên việc chứng minh khả năng tài chính du học Mỹ lại không hề đơn giản và luôn là mối bận tâm lớn của quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Vậy làm thế nào để chứng minh thu nhập một cách minh bạch, rõ ràng và nên chọn công ty tư vấn du học Mỹ nào để có được sự chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốt nhất trước khi đến Lãnh sự Quán Mỹ để phỏng vấn đi du học Mỹ?

Khi đi du học, cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.. ví dụ nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100-200 USD 1 tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD…

f:id:tuvanduhocmy:20161203125733p:plain

Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau…Trong đó có hình thức đi theo con đường du học… Để đối phó với điều này, Đại Sứ Quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi bản thân gia đình họ phải có điều kiện về kinh tế, vì họ phải có phải kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được…

Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại Sứ Quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho ĐSQ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Chứng minh tài chính thực sự là 1 điểm quan trọng của việc xin Visa du học Mỹ, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chuẩn bị làm chứng minh tài chính trước khi du học Mỹ. Nếu lựa chọn 1 dịch vụ chứng minh tài chính không tốt, họ chỉ tư vấn bạn chứng minh số tiền càng nhiều càng tốt, sao cho có lợi cho túi tiền của họ thì bản thân người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Hãy lưu ý điều này.

Hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Mỹ 2107 bao gồm những gì?

Bao gồm hai phần chính, sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Phần tài sản của phụ huynh không quá quan trọng, chỉ làm đẹp thêm hồ sơ hoặc cần thiết các phần khác của hồ sơ Visa còn nhiều lỗ hổng.

Về sổ tiết kiệm không có quy định rõ ràng nhưng số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.

Chứng minh tài chính du học du học Mỹ cần đáp ứng được  tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí ước tính hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau:

  • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
  • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xữ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
  • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
  • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ, chứng minh tài chính du học Mỹ chưa tìm thấy tài liệu nào nói về quy định này, nhưng lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là 3 đến 6 tháng.

Nguồn gốc sổ tiết kiệm, cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời: “ Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu, không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ, số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng, từ tài sản thừa kế, cho tặng… nhưng phải có giấy tờ đầy đủ.

f:id:tuvanduhocmy:20161203125759j:plain

Về thu nhập hàng tháng trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ. Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học, còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng. Thu nhập hàng tháng phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ, gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân.

  • Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
  • Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công thu phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp : 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
  • Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Trên đây là những hướng dẫn các bước cơ bản nhất để chứng minh tài chính du học Mỹ 2017. Nếu quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm hoặc có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ miễn phí hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Nguồn: tuvanduhocmy.hatenadiary.com (theo thutucduhoc)