Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Thông tin mới nhất về visa du hoc My, hồ sơ du học Mỹ, phỏng vấn du học Mỹ, kinh nghiệm du học Mỹ.

Du học Mỹ 7 bước để chọn một trường đại học phù hợp nhất

Với sự phát triển vượt bậc về mặt khoa học kỹ thuật và giáo dục Mỹ luôn là điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa thích nhất. Thế nhưng việc chọn trường, chọn ngành để đi du học Mỹ không hề đơn giản. Vậy làm sao để có thể chọn ra cho mình một ngôi trường phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra sau khi tốt nghiệp?

Hiện tại có hơn 4.500 trường đại học Mỹ đào tạo và cấp bằng đại học. Cánh cổng Đại học Harvard, Standford, Học viện MIT chỉ là một trong số những trường đại học nổi tiếng thế giới mà bao sinh viên quốc tế du học Mỹ hằng mơ ước được bước vào.

Giả sử bạn là một trong số học và bạn quyết định thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình. Làm thế nào để chọn cho mình một ngôi trường hoàn hảo nhất trong khi có quá nhiều ngôi trường tuyệt vời để bạn lựa chọn? Trung tâm tư vấn du học Mỹ sẽ gợi ý cho bạn 7 tiêu chí lựa chọn sau đây:

1. Chọn ngành học - Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được lĩnh vực mà bạn đam mê nhất

Điều này rất quan trọng chỉ khi nào xác định được lĩnh vực thu hút bạn nhất, bạn mới đủ cố gắng và nỗ lực đến cùng để thực hiện đam mê, hơn nữa khi bạn đi du học và sống tự lập tại nước ngoài là cả một quá trình rất khó khăn. Bạn sẽ phải dành tới 3- 6 năm để học tập lĩnh vực mà bạn chọn, cho nên hãy chắc chắn rằng trái trim của bạn đang ở đúng nơi nó muốn đến nhé!

Bạn cần phải trung thực và tự hỏi mình chắc chắn lựa chọn ngành học của bạn sẽ làm mục tiêu nghề nghiệp bạn muốn hướng đến sau khi ra trường. Nếu câu trả lời của bạn là có vậy là bạn đã thực hiện được bước quan trọng nhất vì trong các bước tiếp thep bạn sẽ phải tìm cách để thực hiện bước một :)

f:id:tuvanduhocmy:20160916151835j:plain

2. Chọn trường học - Sàng lọc ra các trường đại học có chương trình đào tạo tốt nhất về ngành mà bạn muốn học

Bây giờ bạn dã biết lĩnh vực mà bạn muốn được du học tại Mỹ, bạn phải bắt đầu tìm kiếm một trường đại học tốt nhất. Tại Mỹ các tổ chức giáo dục uy tín như QS World University Rankings luôn đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học và các chương trình đào tạo tốt nhất hàng năm. Bảng xếp hạng này rất hữu ích để giúp bạn tìm ra một trường đại học có chương trình đào tạo phù hợp với sở thích của bạn nhất. Bạn cũng nê nhớ rằng những trường đại được chứng nhận bởi tổ chức Student and Exchange Visitor Program mới được phép tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Hãy tạo ra một danh sách các trường mà bạn quan tâm, và hãy triệt để nghiên cứu từng trường một. Bạn có thể vào website từng trường để đọc thông tin về trường và các khóa học, hoặc thậm chí bạn có thể đăng ký tham gia các diễn đàn sinh viên của trường để tìm kiếm lời khuyên hữu ích. Hãy tìm cách kết nối và giao lưu với các sinh viên đang học tại trường, nếu bạn có thể nhé. Những kinh nghiệm họ rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hình dung rõ nét về môi trường giáo dục bạn sẽ dự định học, những khó khăn thách thức bạn sẽ phải vượt qua và hơn hết là nó sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch du học hoàn hảo.

3. Kiểm tra kỹ chương trình đào tạo ngành học của bạn

Nhiều sinh viên tốt nghiệm ra trường nhưng lại kết thúc trong nỗi thất vọng vì đã không kiểm tra kỹ mình sẽ học cái gì, làm nghề gì sau này trước khi nộp đơn xin nhập học. Nếu bạn cảm thất những thông tin bạn tự tìm hiểu hay được tư vấn bởi các công ty tư vấn du học vẫn chưa đủ, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các trường đại học nhé.

Khi học một ngành nào đó cụ thể bạn sẽ phải trả giá cả về thời gian và tiền bạc nên bạn hãy chọn đúng ngành học và học nó với cả sự thích thú và đam mê của mình, vì điều này chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

4. Hãy xem xét khả năng tài chính đi du học

Bạn phải tìm kiểm những thông tin cụ thể để có thể ước tính được học phí cho khóa học tại một trường đại học Mỹ và khả năng chi trả của bạn. Ngoài học phí bạn sẽ phải trang trải thêm các chi phí khác như đi lại, ăn ở và mua sắm,…Nên hãy xem xét các khía cạnh tài chính khi đi du học.

Nếu bạn tìm được một trường đại học Mỹ mà bạn quan tâm nhưng học phí lại quá đắt đối với bạn, bạn không nên vội gạt trường đó ra khỏi danh sách ưu tiên lựa chọn. Hầu hết các trường đại học Mỹ đều có các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng nhưng bạn cũng phải chuẩn bị tốt ngay từ bây giờ để đáp ứng được các tiêu chi cấp học bổng và phải nộp đúng thời hạn học bổng nhé.

Ngoài ra, trong khi du học bạn có thể tìm việc làm thêm để trang trải phần nào chi phí du học và làm phong phú trải nghiệm bản thân, để trưởng thành và nâng cao khả năng tự lập hơn, giúp giảm gánh nặng cho gia đình. Ở Mỹ sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để làm thêm.

5. Tìm hiểu về chỗ ở, ký túc xá cho sinh viên mà trường đại học cung cấp

Đi du học tại các nước phát triển, cuộc sống văn minh, có chất lượng cuộc sống cao luôn là lời mời gọi rất hấp dẫn với các bạn học sinh, sinh viên nhưng việc rời xa tổ ấm gia đình để tìm kiếm nơi ở tại một đất nước xa lạ lại có rất nhiều khó khăn. Đây là lý do tại sao lại rất quan trọng để tìm hiểu về nơi ở trong những năm tháng học tập của bạn tại Mỹ.

Nhưng bạn hãy yên tâm nhé vì hầu hết các trường đại học Mỹ đều cung cấp chỗ ở cho sinh viên ngay trong hoặc cạnh khuôn viên trường. Tại đây bạn có thể chia sẻ phòng ở, nhà bếp với các sinh viên khác cũng như tương tác và học hỏi từ các sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác.

f:id:tuvanduhocmy:20160916151855j:plain

6. Quyết định nơi bạn muốn du học tại Mỹ - Chọn thành phố, tiểu bang nào?

Một trong những yếu tốt quan trọng khi lựa chọn một trường đại học là vị trí của nó nằm ở thành phố, tiểu bang nào của Mỹ. Bạn có ước mơ du học Mỹ nhưng mỗi tiểu bang và thánh phố lại có nét đặc trưng, văn hóa độc đáo, khi hậu, kinh tế, lịch sử và nhiều điểm riêng biệt khác.

Nguồn: http://tuvanduhocmy247.blogspot.com/