Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Thông tin mới nhất về visa du hoc My, hồ sơ du học Mỹ, phỏng vấn du học Mỹ, kinh nghiệm du học Mỹ.

Hồ sơ du học Mỹ - 3 yêu cầu cơ bản bạn cần biết

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Đây là bước đầu tiên rất quan trọng quyết định đến việc phỏng vấn xin visa du học Mỹ có thành công hay không? Để được cấp visa đi du học Mỹ  bạn cần đảm bảo được 3 yêu cầu cơ bản sau đây về một bộ hồ sơ du học Mỹ:

1. Giấy tờ cá nhân quan trọng

Đối với bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần có đầy đủ những giấy tờ cá nhân quan trọng như: bằng cấp của mình, cùng với hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy giới thiệu của trường (nếu như bạn muốn học thạc sĩ).

2. Điểm trung bình GPA

Điểm trung bình GPA là điều rất quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ vào các trường đại học Mỹ. Thường thì điều kiện đầu vào của các trường đều đăng trên website, tuy nhiên thật sự họ cần xem học bạ và bảng điểm của bạn mới quyết định nhận hay không và có nên học dự bị hay không. Nếu như điểm trung bình của bạn chưa đủ thì cần phải xem các môn liên quan tới ngành bạn chọn là bao nhiêu.

 

f:id:tuvanduhocmy:20160918015434j:plain

Điều kiện du học Mỹ là điểm trung bình lớp 12 thông thường phải từ 6,0 trở lên và tốt nghiệp loại trung bình khá (nếu như muốn sang đó học đại học). Nếu muốn học thạc sĩ thì tương tự bảng điểm đại học cũng trung bình khá trở lên. Trong trường hợp bảng điểm của bạn dưới 6,0 thì bạn phải có cách chứng minh thu nhập và tài chính mạnh đảm bảo có thể đáp ứng được chi phí học tập tại Mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng cần trau chuốt cho bộ hồ sơ, học bạ của mình thì mới có cơ hội xin được visa du học Mỹ.

3. Khả năng tài chính đi du học Mỹ

Để được đi du học Mỹ, bạn phải chứng minh được mình có khả năng chi trả học phí hoặc trang trải cuộc sống trong quá trình học tập. Tùy thuộc vào học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thông thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tối thiểu. Khi lựa chọn du học Mỹ, thì bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên.

Thông thường sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ, tuy nhiên chẳng hạn, phải cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng. Đồng thời điều này thể hiện trên các giấy thuế, bởi vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít.